Dịch vụ chống thấm máng nhà

Hiện nay, chống thấm máng nhà rất được các gia chủ quan tâm. Đó là do phương pháp này đem đến những hiệu quả rất cao.

Máng nhà thường xuyên phải tiếp xúc với nước mưa. Bề mặt những là nơi chịu tác động nhiều nhất vì lượng nước mưa tập trung về đây. Việc chống thấm máng xối phải được giải quyết  kỹ lưỡng. Tránh ảnh hưởng tới cấu trúc tầng mái của ngôi nhà.

Thi công chống thấm máng nhà

Nếu xảy ra tình trạng thấm dột. Không đơn giản chỉ là mua vật liệu chống thấm. Và tự thi công khi chưa có kiến thức chuyên môn về chống thấm seno. Bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Hoặc tìm nhà thầu uy tín trong lĩnh vực này.

Sau đây, chúng tôi xin phác thảo quy trình thi công chống thấm máng nhà giúp các bạn tiện tham khảo và chuẩn bị tốt cho công tác chống thấm

Chuẩn bị bề mặt chống thấm

– Băm, đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu. Bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…

– Trên bề mặt bê tông kết cấu. Kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt dài lớn hay xuyên sàn (nếu có) theo rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm. Băm đục gỡ sạch các dăm gỗ, giấy, tạp chất còn sót trên mặt bê tông. Đặc biệt tại các góc chân ke tường bao với sàn bê tông.

– Các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu. Cho đến phần bê tông đặc chắc.

– Quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông. Nếu đã được định vị ngay trong quá trình đổ bê tông, nhưng chưa lắp đặt sản phẩm dừng nước. Đục rãnh rộng 2-3cm, sâu 3cm để có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm. Lắp đặt sản phẩm dừng nước thanh trương nở (Thanh thủy trương). Gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

Vệ sinh bề mặt

– Dùng búa băm có lưỡi thép mỏng và sắc để kiểm tra. Băm sạch hết các hóa chất, sơn, tạp chất, hồ vữa xi măng dư thừa thấm sâu. Hay bám dính trên bề mặt bê tông kết cấu cần xử lý chống thấm.

– Đối với gờ hông đà bê tông hay gờ chân tường bao quanh sàn ban công, sàn mái, mái đón tiền sảnh  (cao 20-30cm). Sẽ được băm sạch các tạp chất, bụi bẩn để xử lý gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông. Trường hợp các sàn bê tông là sàn lệch (khu WC, sênô). Ngoài phần gờ hông bê tông giật cấp. Phần gờ hông chân tường bao xây gạch tô vữa ngay bên trên. Sẽ được xử lý gia cố chống thấm cao thêm tối thiểu 20cm nữa. (Tránh nước thấm loang chân tường sử dụng thực tế sau này).

– Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt. Để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch. Chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt. Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm. Bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay.

– Để phơi mặt bê tông khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm ướt trên bề mặt bằng máy thổi cầm tay.

Quy trình thi công chống thấm

– Xử lý gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt, hốc râu thép… trên sàn bê tông. Bằng hồ dầu và ữa đổ bù không co ngót.

– Xử lý quấn thanh cao su trương nở (Thanh thủy trương) tại các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn. Sau đó đổ bù vữa không co.

– Trường hợp sàn lệch và ống thoát vệ sinh được bố trí đi trên mặt sàn xuyên vách tường vào hộp kỹ thuật. Các ống này sẽ được quấn thanh cao su trương nở (Thanh thủy trương) quanh ống vị trí gần xát vách hộp kỹ thuật. Và được đổ bê tông đá mi ốp chặt vào quanh các vách hộp kỹ thuật (dày khoảng 10cm. Và cao lên bằng gờ đà bê tông quanh sàn). – Sau khi bê tông đá mi khô cứng. Tháo ván khuôn ta tiến hành khò, dán, quét hoặc phun.

 seno nhà mình.

Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi bàn giao

– Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…

– Các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… Không nên tô trét vữa xi măng che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Không nên dùng nước trộn xi măng bột để ngâm hay quét hồ dầu xi măng. Bảo dưỡng bê tông các hạng mục trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Đục và dùng máy cắt hay gió đá cắt các râu thép dư trên sàn bê tông cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.

– Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật nên được định vị. Lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông tối thiểu ½ bề dày bê tông. Các hộp kỹ thuật trong các khu vệ sinh (nếu có) và tường bao. Nên được xây và tô trát vữa xi măng cao tối thiểu 30 cm. Để gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0936 098 596